ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ใช่แค่โอ้!กิฟเว่นเผยผ่านหนังสือ”มันโช่”มีปัญหากับทุกคนตอนคุมเรือใบ  (อ่าน 129 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

thaibmxboo1998@gmail.com

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
    • ดูรายละเอียด

เชย์ กิฟเว่น อดีตผู้รักษาประตูชาวไอร์แลนด์ เปิดเผยผ่านหนังสืออัตชีวประตัวติของเขาว่าโรแบร์โต้ มันชินี่ มีปัญหากับทุก ๆ คนภายในสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไล่ตั้งแต่นักเตะจนไปถึงพนักงานโรงอาหาร

นายใหญ่ชาวอิตาเลี่ยนคุมทัพ “เรือใบสีฟ้า” ตั้งแต่ปี 2009 จนถึง 2013 คว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกหนึ่งสมัย, เอฟเอ คัพหนึ่งสมัย และ คอมมูนิตี้ ชิลด์อีกหนึ่งสมัย ก่อนโดนปลดออกจากตำแหน่งและเป็นมานูเอล เปเญกรินี่เข้ามาทำงานแทน

“ด้วยความรักสำหรับผม ผมไม่เข้าใจโรแบร์โต้ มันชินี่เลยจริง ๆ เราได้ยินกันว่าตอนที่เขาโดนอินเตอร์ มิลานปลดออกจากตำแหน่งเมื่อปี 2008 นักเตะทุกคนในขุมกำลังจัดปาร์ตี้ครั้งใหญ่เพื่อฉลอง

“ตอนที่ผมย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในเดือนกรกฎาคม ปี 2011 ผมก็พร้อมที่จะจัดงานเลี้ยงให้ตัวเองเหมือนกัน

“แน่นอนว่าสิ่งแรกและเป็นหน้าที่ที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้จัดการทีมคือเค้นผลงานที่ดีที่สุดออกมาจากผู้คนรอบกายเขาใช่ไหม? ไม่ว่าคุณจะถูกพิจารณาเป็นนักเตะหรือไม่ก็ตาม หากเขาทำงานร่วมกับคุณ คุณต้องการมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้เขา ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดจากเขา และคุณต้องการให้ทุกคนภายในสโมสรก้าวไปข้างหน้า

“มิเช่นนั้นแล้วจะไปทำให้ทุกคนเสียเวลาด้วยการไปทำงานที่นั่นทำไมล่ะ? โรแบร์โต้ มันชินี่มองโลกแตกต่างจากเชย์ กิฟเว่น อันนี้เป็นสิ่งที่แน่นอน

“เขามีปัญหากับทุกคน ตอนที่ผมบอกว่าทุกคน ผมหมายถึงทุกคนจริง ๆ นะ

“นักเตะ, ทีมงาน, นักกายภาพ, คนดูแลเสื้อผ้า, เจ้าหน้าที่สื่อ, เจ้าหน้าที่โรงอาหาร, เจ้าหน้าที่ลานจอดรถ ทั้งหมดทั้งมวล

“เขาอาจจะเหวี่ยงหมัดครั้งหรือสองครั้งใส่เงาของตัวเองในกระจกด้วยเหตุผลที่มองเขาเป็นตัวตลกด้วยซ้ำ

“ทุก ๆ เช้า เขาจะนั่งปั่นจักรยานออกกำลังกายและจากนั้นนักกายภาพจะเข้ามารายงานสภาพของขุมกำลัง นั่นคือจุดเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่สามทุกวันhttp://ทางเข้า sbobet